Những điểm khác biệt trong Luật Đấu thầu sửa đổi.

Đấu thầu đất việt (1)

Tại kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Luật Đấu thầu (sửa đổi). Luật gồm 10 Chương, 96 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2024.

1. Một số đổi mới trong Luật Đấu thầu sửa đổi.

Luật Đấu thầu (sửa đổi) có rất nhiều điểm mới so với Luật Đấu thầu năm 2013. Luật có sự thay đổi từ phạm vi điều chỉnh đến các nội dung, trình tự thực hiện đấu thầu. Đặc biệt, Điều 19 Luật Đấu thầu (sửa đổi) quy định tổ chuyên gia, tổ thẩm định phải có năng lực, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, cá nhân tham gia tổ chuyên gia cần được đào tạo, bồi dưỡng để thực hiện một hoặc các công việc: lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Cá nhân tham gia tổ thẩm định cần được đào tạo, bồi dưỡng để thực hiện công tác kiểm tra, xem xét sự phù hợp với quy định của pháp luật đối với một hoặc các nội dung: kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu, kế hoạch lựa chọn nhà thầu; hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu và kết quả mời quan tâm, kết quả sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu.

Bên cạnh đó, khoản 1 Điều 50 Luật Đấu thầu (sửa đổi) quy định lộ trình đấu thầu qua mạng phải triển khai trên thực tế. Công tác đấu thầu qua mạng được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thông tư này có nhiều nội dung mới, khác biệt so với các Thông tư về đấu thầu qua mạng và không qua mạng được áp dụng từ trước đến nay, thay thế và làm hết hiệu lực các Thông tư sau:  

01/2015/TT-BKHĐT, 03/2015/TT-BKHĐT, 05/2015/TT-BKHĐT, 

14/2016/TT-BKHĐT,04/2017/TT-BKHĐT, 05/2018/TT-BKHĐT, 

11/2019/TT-BKHĐT, 05/2020/TT-BKHĐT.

Việc lựa chọn nhà thầu qua mạng áp dụng Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT cũng được thực hiện trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới xây dựng, thay thế Hệ thống cũ.

Thông tin chi tiết tại: Tại đây

Đấu thầu đất việt (2)
Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV

Để thực hiện được công tác đấu thầu đúng theo quy định pháp luật, đảm bảo hiệu quả, cá nhân tham gia cần cập nhật quy định của Luật Đấu thầu (sửa đổi), Thông tư 08/2022/TTBKHĐT và kỹ năng về đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới. Đặc biệt, đối với cá nhân phụ trách và trực tiếp thực nghiệp vụ, công tác đấu thầu và công tác mua sắm là những cán bộ thực hiện công tác đấu thầu kiêm nhiệm (như trong ngành giáo dục, y tế,…) thì việc nắm vững những kiến thức và kỹ năng trong đấu thầu là rất quan trọng, nhằm đảm bảo không xảy ra sai sót khi triển khai công tác mua sắm của cơ quan, đơn vị theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

2. Nội dung khóa học

Được sự đồng ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần đào tạo và tư vấn đấu thầu Đất Việt tổ chức khóa học với nội dung như sau:

– Cập nhật quy định Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản hướng dẫn

– Nghiệp vụ đấu thầu qua mạng

Thời gian: 20/01/2024 – 21/1/2024

Hình thức: Online qua phần mềm trực tuyến Zoom

Giảng viên khóa học: 

– Ths. Hà Văn Thắng – Chánh Văn phòng Cục Quản lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

– Ths. Phan Anh Tuấn – Trung tâm hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Và các Chuyên gia đấu thầu của Cục Quản lý đấu thầu – Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Đấu thầu đất việt (4)
Hình thức tham dự khóa học

Kết thúc khóa học, các học viên tham dự khóa học sẽ được cấp chứng nhận, chứng chỉ tham gia khóa học về Đấu thầu theo đúng quy định, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện các công tác đấu thầu tại cơ quan, đơn vị mình.

3. Liên hệ

Thông tin chi tiết vui lòng Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đấu thầu Đất Việt

Địa chỉ: Số 48 ngõ 249 Đường Chiến Thắng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 02466 636 929 

Email: Daotaodatviet2021@gmail.com

Hotline: 0398 424 269 (Ms Nguyệt Ánh) 

Website: Đào tạo Đất Việt

Fanpage: Đào tạo Đất Việt

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *