Tính năng mới của mạng đấu thầu quốc gia đáp ứng Thông tư số 07/2024/TT-BYT của Bộ Y tế

Mạng đấu thầu quốc gia

Vào ngày 01/6/2024 vừa qua, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) đã tiến hành việc nâng cấp và bổ sung một số tính năng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu đấu thầu trực tuyến với các gói thầu thuốc theo quy định tại Thông tư số 07/2024/TT-BYT (Thông tư 07).

mang dau thau quóc gia
Mạng Đấu Thầu Quốc Gia

Cập nhật mạng đấu thầu quốc gia

Hệ thống đã hoàn tất việc cập nhật chức năng và biểu mẫu theo quy định mới của Bộ Y tế. Đặc biệt, theo hướng dẫn về mẫu tại Phụ lục 01 của Thông tư 07, Hệ thống đã cập nhật tính năng Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT) liên quan đến việc Phân chia gói thầu và nhóm thuốc.

Hệ thống cập nhật tính năng Lập hồ sơ mời thầu cho Bên mời thầu và cập nhật tính năng Nộp hồ sơ dự thầu cho Nhà thầu theo các biểu mẫu mới nhất trong Quy định 07 về quy trình và thủ tục lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc.

Theo quy định, đối với các gói thầu thuốc Generic, gói thầu thuốc biệt dược gốc, gói thầu thuốc dược liệu, thuốc kết hợp dược chất với dược liệu, thuốc cổ truyền, Hệ thống sẽ được chỉnh sửa theo Phụ lục V. Đối với các gói thầu dược liệu và vị thuốc cổ truyền, Hệ thống sẽ được chỉnh sửa theo Phụ lục IV.

Đấu thầu trong lĩnh vực y tế
Đấu thầu trong lĩnh vực y tế

 Hơn nữa, đối với quy trình đấu thầu thuốc qua mạng, Hệ thống đã hoàn thiện thêm 2 luồng tổ chức LCNT qua mạng cho Gói thầu bán thành phẩm dược liệu có dạng bào chế cao, cốm, bột, dịch chiết, tinh dầu, nhựa, gôm, thạch đã được tiêu chuẩn hóa và Gói thầu vị thuốc cổ truyền có dạng bào chế cao, cốm, bột, dịch chiết, tinh dầu, nhựa, gôm, thạch đã được tiêu chuẩn hóa. Loại gói thầu này sẽ thực hiện theo các quy định tại Phụ lục V của Thông tư 07. Trước đây, 2 nhóm này chỉ được phân loại cụ thể tại Kết quả LCNT; với bổ sung mới các đơn vị có thể thực hiện trọn vẹn quá trình LCNT một cách tách bạch cho 2 nhóm này.

Các cơ sở Y tế công lập cần chú ý đến các quy định và thay đổi trong Thông tư 07 để đảm bảo việc tham gia đấu thầu trên Hệ thống diễn ra một cách hiệu quả. Đồng thời, đối với các gói thầu e-HSMST, e-HSMQT, e-HSMT đã được phát hành trước ngày 01/06/2024, Bên mời thầu và Chủ đầu tư cần tiếp tục tổ chức LCNT theo E-HSMT đã được phát hành. Trong trường hợp Chủ đầu tư đã phê duyệt e-HSMT/e-HSMST/e-HSMQT nhưng chưa phát hành trên Hệ thống, Bên mời thầu phải lập, sửa đổi và trình Chủ đầu tư phê duyệt lại e-HSMST, e-HSMQT, e-HSMT theo quy định của Thông tư 07.

Thông tin liên hệ

Trường hợp cần được hỗ trợ cung cấp các giải pháp phần mềm liên quan đến lĩnh vực đấu thầu, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Lô 21 – LK15 Khu Đấu Giá Qsd Đất Mẫu Lương, P Kiến Hưng, Q. Hà Đông. TP. Hà Nội

Điện Thoại: 02466 636 929

Email:   Daotaodatviet2021@gmail.com

Hotline: 0398 424 269 (Ms Nguyệt Ánh)

Website: Đào tạo Đất Việt

Fanpage: Đào tạo Đất Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *